Giàn giáo Ringlock là gì? Cấu tạo hệ Ringlock?

Nếu chưa có sự hiểu biết nhất định bạn sẽ thắc mắc giàn giáo Ringlock là gì? Đây có thể coi là hệ giàn giáo đĩa được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

Giàn giáo Ringlock là hệ giàn giáo được đánh giá là hoàn thiện nhất hiện nay. Chúng ra đời trong sự kế thừa và phát huy từ giàn giáo nêm. Chính vì vậy, nhiều công trình lớn nhỏ đã và đang sử dụng loại giàn giáo này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về hệ giàn giáo này, cấu tạo của nó cũng như tính ổn định khi thi công xây dựng là điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Có thể bạn đang có nhiều thắc mắc không biết giàn giáo Ringlock là gì? Hãy đọc ngay thông tin dưới đây để có câu trả lời đầy đủ nhất.

Giàn giáo Ringlock là gì?

Hệ Ringlock có tên gọi khác là giàn giáo đĩa vì cấu tạo của chúng giống như mâm đĩa. Đây là loại giàn giáo hiện đại, hoàn thiện nhất hiện nay phù hợp với mọi quy mô công trình. Đồng thời chúng còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thi công trên cao.

Ringlock hình thành dựa trên những ưu điểm của giàn giáo nêm. Đó chính là sự liên kết giữa các khung thép và thanh giằng theo phương ngang. Đặc điểm này giúp chúng có thể giữ thăng bằng cùng khả năng chịu trọng tải lớn.

Tuy nhiên, giàn giáo nêm cũng có những hạn chế nhất định mà hệ giàn giáo đĩa đã khắc phục được. Bởi vậy, các kỹ sư người Đức sáng tạo ra hệ giàn giáo này đã cải tiến khớp nối giúp các mối liên kết được chắc chắn hơn.

Cụ thể, thay vì liên kết với nhau nhờ các mối hàn chốt dẹp và chốt U như giàn giáo nêm. Bây giờ đây hệ Ringlock liên kết với nhau theo dạng mâm là chốt khóa và đĩa kim loại. Cải tiến này cho thấy độ an toàn vượt trội hơn hẳn nên đã nhanh chóng được dùng rộng rãi.

Do đó, ở Việt Nam cũng đã sử dụng rất nhiều hệ giàn giáo này đối với các công trình cao tầng, công trình lớn, quy mô đòi hỏi độ an toàn cao và sự ổn định. Điều này đã đảm bảo tiến độ thi công cùng môi trường làm việc an toàn cho công nhân. Nếu chưa biết giàn giáo Ringlock là gì là bạn đang bỏ qua một hệ giàn giáo tuyệt vời trong vấn đề thi công xây dựng hiện nay.

Cấu tạo giàn giáo Ringlock – Hệ giàn giáo ưu việt nhất hiện nay!

Giàn giáo Ringlock được đánh giá là giàn giáo chống sàn hiệu quả, ưu việt có chất lượng cao. Chúng có cấu tạo chi tiết gồm các phụ kiện chính như:

Thanh chống đứng:

Đây là cấu tạo đầu tiên của hệ giàn giáo Ringlock có 3 đến 5 cụm tại giằng liên kết. Tại đây các chụp đầu sẽ đảm nhiệm vai trò liên kết các bộ phận lại với nhau. Chức năng của thanh chống đứng là chịu lực chính của toàn bộ hệ thống giàn giáo.

Thanh giằng ngang:

Thanh giằng được kết nối với đầu thanh giằng ngang, đầu thanh giằng ngang liên kết với hệ đĩa. Chúng có tác dụng giữ thăng bằng cho toàn hệ thống giàn giáo. Tuy nhiên, đây là bộ phận ít chịu lực hơn thanh chống đứng.

Đầu thanh giằng:

Đây là bộ phận được liên kết với mâm đĩa bằng các chốt nêm, chúng được gia cố cẩn thận. Vì sự chắc chắn có được đảm bảo hay không là nhờ vào kết nối này. Chúng có hai loại là đầu thanh giằng ngang và đầu thanh giằng chéo.

Chống đà giữa:

Chống đà giữa đảm nhận nhiệm vụ giữ cho hệ thống giàn giáo được vững chắc và cứng cáp. Vì thế, tạo ra không gian làm việc an toàn cho con người khi di chuyển trên giàn giáo.

Chống Consol:

Đây chính là một kết cấu chịu lực trong hệ giàn giáo Ringlock . Sự liên kết giữa chống đứng và chống ngang thành hình tam giác tạo ra chống Consol.

Mâm đĩa:

Đĩa Ringlock là bộ phận liên kết với chốt khóa theo dạng mâm quyết định độ an toàn của toàn hệ thống. Vì nếu sự kết nối không được hình thành đồng nghĩa với việc hệ giàn giáo phải bỏ đi.

Chốt giàn giáo:

Chốt giàn giáo được dùng để cố định các thanh giằng và khung lại với nhau. Chúng hỗ trợ khả năng chịu lực cho giàn giáo.

Những câu hỏi khác về giàn giáo Ringlock?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến hệ ringlock như: Tại sao gọi là giàn giáo ringlock? Ứng dụng của hệ ringlock? Giá bán giàn giáo ringlock?…

Bạn muốn nghe chuyên gia trả lời tất cả vấn đề xung quanh câu hỏi giàn giáo Ringlock là gì? Hãy liên hệ trực tiếp cho Công ty CP Thép Nam Thành Phát để được tư vấn một cách chi tiết nhất về sản phẩm cũng như biện pháp thi công tối ưu và hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn cung cấp báo giá các loại giàn giáo cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy, hãy đến đây trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp cùng sản phẩm giàn giáo đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, độ an toàn cao và sự ổn định. 

HOTLINE: +84 913838789 Mr.Tuấn

 

Sapo Support / 0 Bình luận / 13/ 08/ 2021

Viết bình luận

CÔNG TY CP THÉP NAM THÀNH PHÁT brand
CÔNG TY CP THÉP NAM THÀNH PHÁT brand
CÔNG TY CP THÉP NAM THÀNH PHÁT brand
CÔNG TY CP THÉP NAM THÀNH PHÁT brand
CÔNG TY CP THÉP NAM THÀNH PHÁT brand
CÔNG TY CP THÉP NAM THÀNH PHÁT brand